5 Kinh nghiệm mua xe Vespa cũ cho những tín đồ của dòng xe Piaggio. Ở bài viết dưới đây, xe máy duy phong xin chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho các độc giả lựa chọn một chiếc xe Vespa đã qua sử dụng còn ngon và máy móc nguyên bản:

5 kinh nghiệm mua xe vespa cũ

I – 5 Kinh nghiệm mua xe Vespa cũ

1. Kiểm tra tổng quát bên ngoài

Đầu tiên bạn hãy nhìn tổng quát xe, nhìn xung quanh xe có cứng cáp không, kiểm tra: bánh, lốp xe, đèn xe, phanh và cốp. Sau đó, dựng chân chống giữa lên và xem bánh xe sau. Những chiếc xe nào bị đâm, chùn khung xe thì lốp sau có thể sát đất. Cẩn thận hơn, hãy quan sát các mối nối, khung xe, sườn xe để tránh trường hợp xe bị luộc phụ kiện hoặc gia ng.

2. Kiểm tra máy móc trong

Muốn kiểm tra máy bên trong, bạn hãy tháo phần nắp nhựa ở  lốt chân chống xe. Quan sát 2 con ốc đầu bò nhìn khô, không có vết và phía dưới của máy không bị chảy dầu thì là móc móc còn nguyên bản.

3. Nổ máy kiểm tra khói từ ống xả

Đây là một trong những kinh nghiệm mua xe vespa cũ quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý. Hãy nổ máy lên và ga thật mạnh, nếu khói từ ống xả có màu trắng và màu đen thì không sao. Màu trắng tức là khói nước, màu đen thì là khói xăng. Quan trọng nhất, nếu khói từ ống xả có màu xanh thì không nên mua chiếc xe đó vì khói xanh là xe ăn dầu máy.

4. Lái thử xe

Khi chạy xe chú ý đến tiếng động cơ của xe, quan trọng nhất là phải đi thử xe ở tốc độ cao khoảng 50 – 60 km/h. Khi đạt đến tốc độ này, bạn hãy thử thả lỏng tay để cảm nhận xem đầu xe có cân và lái xe nhẹ nhàng không nhé.

5. Kiểm tra giấy tờ

Việc tiếp theo khi bạn quyết định mua xe Vespa cũ thì cần phải kiểm tra tất cả các loại giấy tờ hợp lệ của một chiếc xe, để đảm bảo đây là xe chính chủ hợp pháp. Trường hợp, nếu bạn mua xe không chính chủ, bạn nên yêu cầu người bán xe xác nhận giấy ủy quyền từ các cơ quan chính quyền địa phương để tránh xảy ra tình trạng tranh chấp.

Việc xác định nguồn gốc xe giúp bạn tránh gặp phải các tình huống xấu như là mua của người trộm cướp xe và bán lại. Xác định được tuổi thọ của xe và tránh được những vấn đề rủi ro sau này.

II – Một số các mẹo nhỏ hỗ trợ bạn mua xe máy cũ

+ Tìm nơi bán xe máy cũ uy tín và chất lượng

Hãy tìm một siêu thị hoặc cửa hàng mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng có cam kết và bảo hành. Tận dụng các nguồn thông tin trên internet để kiểm tra cửa hàng đó có đáng tin cậy và an toàn chất lượng không?

Hoặc bạn có thể nhờ người thân quen biết giới thiệu các địa chỉ mua bán xe máy cũ uy tín và đáng tin cậy để được chắc chắn hơn.

+ Dẫn theo người am hiểm đi cùng khi mua xe cũ vespa

Khi mua xe vespa cũ của người dân bán, bạn nên dẫn theo một người có kinh nghiệm để kiểm tra xe thật cẩn thận. Nếu không quen biết, bạn có thể sử dụng các dịch vụ xem hộ xe máy cũ. Những thợ kiểm tra xe chuyên nghiệp sẽ có các thiết bị và ba-rem đánh giá chi tiết.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua xe vespa cũ mà cửa hàng Xe Máy Duy Phong đã chia sẻ. Hy vọng, qua bài viết tư vấn này, bạn có thể lựa chọn được một chiếc xe máy cũ vừa rẻ và phù hợp với cách điệu, túi chi phí của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *